094.70.888.22 - 094.70.888.11
094.70.888.22 - 094.70.888.11
Tin tức

 Tin tức  » Chiếc máy bơm nước giúp người dân thoát khỏi đói nghèo

CHIẾC MÁY BƠM NƯỚC GIÚP NGƯỜI DÂN THOÁT KHỎI ĐÓI NGHÈO


Một trong những vật dụng hay được sử dụng nhất để chống hạn đó là máy bơm nước. Nhưng không phải ở nơi nào, người dân đủ tiền để mua và có điều kiện để sử dụng những chiếc máy bơm chạy điện, chạy nhiên liệu. Ý tưởng tạo nên những chiếc máy bơm nước đạp chân ra đời đã giúp người dân vùng khó tạm vượt qua được vấn đề thiếu nước sản xuất và sinh hoạt.

 


Máy bơm nước đạp chân ra đời giúp người dân vùng khó
tạm vượt qua được vấn đề thiếu nước sản xuất và sinh hoạt

 

Nước chiếm 70% diện tích trái đất, nhưng lượng nước sạch mà 7 tỉ người trên thế giới có thể cùng sử dụng được chỉ chiếm chưa đến 1%. Số lượng này ngày càng ít dần vì bị nhiễm bẩn. Và vì vậy mà 1/8 dân số thế giới hiện không có nước sạch để uống và 1/5 dân số thế giới không có đủ nước sạch dùng trong sinh hoạt.

 

Liên Hiệp Quốc dự báo đến năm 2025, sẽ có khoảng 1,8 tỉ người sống tại các quốc gia hoặc khu vực “hoàn toàn khan hiếm nước” và 2/3 dân số sống trong điều kiện căng thẳng về nguồn cung nước.

 

Thiếu nước các nhà máy thủy điện không thể cung cấp điện và nhiều ngành công nghiệp như khai thác khoáng sản hay dệt cũng không thể hoạt động. Thiếu nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp… Thiếu nguồn nước là nguyên nhân chính dẫn tới nạn đói, suy dinh dưỡng, giáo dục kém, bệnh tật… ở nhiều nơi trên thế giới.

 

Chiếc máy bơm nước giúp người dân thoát khỏi đói nghèo


Thiếu nước là nguyên nhân dẫn tới đói nghèo, bệnh tật, giáo dục kém…

 

Các nhà khoa học cho rằng, cần phải có một giải pháp thủy lợi cấp nước cho canh tác đơn giản và giá rẻ để giúp người dân tại các vùng xa xôi hẻo lánh thoát khỏi đói nghèo. Những chiếc máy bơm nước đạp chân chính là giải pháp lý tưởng cho việc cung cấp nước trong canh tác nông nghiệp tại các vùng còn kém phát triển. Sản phẩm bơm nước đạp chân do Gunnar Barnes của Sở Nông thôn Rangpur/Dinajpur hợp tác với Tổ chức phát triển quốc tế Nepal thiết kế vào năm 2006.Thiết bị bơm nước đạp chân giúp khai thác nguồn nước ngầm cấp cho hệ thống thủy lợi để tạo ra các vụ mùa bội thu. Chiếc máy bơm nước đơn giản sẽ mang lại cơ hội thoát nghèo cho hàng triệu người trên thế giới.

 

Chiếc máy bơm nước giúp người dân thoát khỏi đói nghèo


Máy bơm nước đạp chân do Gunnar Barnes của Sở Nông thôn Rangpur/Dinajpur
hợp tác với Tổ chức phát triển quốc tế Nepal thiết kế vào năm 2006


Mời quý khán giả cùng tìm hiểu thêm về chiếc máy bơm nước đạp chân đơn giản mà hiệu quả này qua video sau:
 


 

Tin liên quan:


Máy bơm nước

Motor điện

Máy nước nóng

Thiết bị điện

Quạt Điện

Máy xây dựng

Điện máy chính hãng

Điện lạnh chính hãng

Thiết bị vệ sinh

Nhà sản xuất

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng máy bơm nước

Tin tức

Tư vấn khách hàng

TƯ VẤN & TIN TỨC

Xem tất cả
Hướng dẫn mua máy bơm nước gia đình
"Máy bơm nước là một phần tất yếu trong hệ thống cung cấp nước của những gia đình dùng nước giếng. Chúng ta luôn cần có máy bơm nước để có thể bơm hút và đưa nước lên bồn chứa trên cao. Tuy nhiên, liệu bạn có tự tin ra cửa hàng để chọn cho mình một máy bơm nước [...]"
Hướng dẫn sử dụng bơm nước thải
"Khi mua, lắp đặt máy bơm nước thải cần phải chú ý đến chủng loại: Như bơm nước sạch khác với bơm bùn, bơm bùn đặc, bùn loãng hay bơm hố ga có rác thải lẫn vào."
Cẩn thận với ống máy bơm nước
" Thấy nhiều cá dưới bể trạm bơm, Toán lao xuống bể để bắt cá, bị nước của máy bơm nước hoàn lưu chảy ngược lại hút Toán vào ống bơm nước."
Đi bơm nước cấy lúa bị điện giật chết
"Anh Trình bị điện giật chết khi sửa chiếc máy bơm tại ruộng lúa, tới chiều tối mọi người mới phát hiện."
Bơm nước bằng sức nước
"Không dùng điện hay nhiên liệu, không gây ô nhiễm môi trường, những chiếc máy bơm bằng sức nước ở Văn Chấn được bà con dân bản hết sức yêu quý. Đây là một trong ba mô hình giảm nhẹ BĐKH trong lĩnh vực năng lượng được kỹ sư Phạm Văn Rỡ, Phó Chủ tịch Liên hiệp [...]"

DỊCH VỤ & HỖ TRỢ

Xem tất cả
Hướng dẫn sửa chữa máy bơm tăng áp
"Hệ thống bơm tăng áp đang vận hành tự động theo áp lực. Tuy nhiên sự cố liên tục xảy ra với bình áp lực. Hệ thống bơm không hoạt động tốt, thời gian đóng ngắt 30 giây ~ 60 giây, Dòng tiêu thụ cao, động cơ quá nóng, các thiết bị đồng hồ đo đã bị phá hủy nhanh [...]"
Máy bơm nước cho bình nóng lạnh
"Trong trường hợp dùng bình nóng lạnh thì nước cấp vào bình quá yếu. Bạn muốn dùng máy bơm nước vào bình nhưng bạn lại muốn kiểm soát máy bơm chỉ hoạt động khi người dùng lấy nước trong bình nóng lạnh ra."
Sửa chữa máy bơm nước tại nhà
"Nhận sửa chữa máy bơm nước dân dụng, công nghiệp tại nhà và cơ quan. Chúng tôi chuyên sửa chữa, khắc phục các pha bệnh ở máy bơm nước như :"
Bảo dưỡng máy bơm nước
"Máy bơm nước nhà bạn đang gặp những sự cố như : kêu to, không lên nước, máy bơm nước không chạy, kẹt trục, kẹt cánh quạt, có mùi khét, … Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đươc cung cấp những dịch vụ máy bơm nước tốt nhất, giá rẻ nhất."
Lắp đặt máy bơm nước
"Kiểm tra bệnh cho máy bơm miễn phí, báo giá cho quý khách hàng trước khi sửa chữa hoặc thay mới, thay thế linh kiện phụ tùng chính hãng, sử dụng máy chuyên dụng, đảm bảo kỹ thuật, uy tín chất lượng:"